Bạn có thể cho mình cái ảnh hay link đề cập đến chuyện này được không?Và em cũng xin nhắc lại một lần nữa ( nói nhiều lần lắm rồi ) : LIÊN ĐOÀN VÕ THUẬT YÊU CẦU HỘI CÓ SỰ HỢP TÁC VỀ KỸ THUẬT LẪN VỀ MẶT HÀNH CHÁNH TRỰC TIẾP VỚI TỔNG ĐÀN BÊN NHẬT , KHÔNG THÔNG QUA BẤT CỨ CHI PHÁI NÀO KHÁC . Đó được xem như một sự chỉ đạo của cấp trên .
Góp ý chút với bạn Steven: không nên lạm dụng việc Viết hoa, bạn có thể in đậm hoặc dùng color mà. Khi sinh hoạt trong các diễn đàn, việc bạn viết chữ hoa nhiều lần sẽ được hiểu là: bạn đang chửi bới hoặc la lối. Nên tránh bạn ạ !
Steven Wrote:
Cái này thì ở đâu cũng thế thôi, nhưng tình hình là rất là tình hình, chủ trương xã hội hóa thể thao gần đây đưa khá nhiều điều thông thoáng khác vô trong những sinh hoạt đã quá cũ kỷ và lạc hậu.Võ đường tư nhân , có và có rất nhiều , nhưng anh biết không phần lớn là võ cổ truyền và một điều bất di bất dịch là : vẫn phải được sự chấp nhận của liên đoàn võ thuật và dưới sự quản lý của hội võ cổ truyền .
Ngay đến tấm bảng chiêu sinh , theo quy định thì phải ghi đầy đủ như : liên đoàn võ thuật .... , hội ....., bộ môn ......
Tạo sao phải xã hội hóa thể thao? tức là cho các thành phần khác trong xã hội được tham gia (xin bạn lưu ý từ các thành phần) ?
Những người ở cấp TP và TW (không phải ở Sở TDTT, hay UBTTTD, mà là cấp trên của họ, những người quản lý mặt xã hội và chính quyền, từ đó mới chỉ đạo xuống) đã thấy rõ điều này:
Code:Một cán bộ Sở TDTT có trách nhiệm theo dõi hoạt động của các liên đoàn, hiệp hội đã thú nhận: "Chưa có một liên đoàn, hiệp hội nào hoạt động đúng nghĩa là tổ chức xã hội". Tất cả đều theo một mẫu số chung: chỉ riêng chức danh chủ tịch là người ngoài ngành TDTT, còn lại phần lớn những ủy viên khác trong ban chấp hành đều là cán bộ trong ngành thể thao. Đặc biệt, gần như tất cả trưởng bộ môn của Sở TDTT đều được cơ cấu giữ chức danh tổng thư ký trong tất cả hiệp hội, liên đoàn.
Bạn có thể xem tiếp phần này ở đây
Vậy thì chủ trương Xã hội hóa đã mở, ai cũng có thể hoạt động, miễn là thông qua chính quyền! và chắc chắn nhiều người đều đồng ý rằng phải thông qua sở TDTT, hoặc Sở Thể dục Thể thao quận hUYỆN, nhưng vấn đề chính lại nằm ở đây: Sở thể dục thể thao trực thuộc ủy ban TDTT, Nhưng trung tâm TDTT ngoài quyền quản lý của Sở TDTT, lại còn thuộc quyền quản lý của Ủy Ban Nhân Dân quận huyện (nói cho rõ thêm: người đứng đầu Trung Tâm TDTT là do ỦY Ban nhân dân quận quyết định) .
Lẽ đời thì ai quản lý người đó có lý và cách nhìn của mình, cách nhìn cũng khác, và cái chủ trương xã hội hóa thể thao làm nảy sinh nhiều vấn đề mới, trong đó có võ đường tư, càng khiến mọi sự rối rắm hơn !
Tuy nhiên, có một quy luật chung nhất: tất cả các quy định luật pháp hiện nay đều không cấm võ đường tư, và phong trào xã hội hóa thể thao khiến quan ngồi ở các cơ quan chủ quản TDTT buộc đang phải đau đầu, vì phải khuyến khích nó, chứ không được cấm như trước đây, vì cấm sẽ bị kiện (do đã có luật rồi !), nếu hiểu biết pháp luật thì có thể kiện mất ghế như chơi ! (hì hì, ghế đó nếu "thơm" thì nhiều người chăm chăm "bắn đạn" lắm đấy !)
Vậy với võ đường tư, chả ai cấm, nếu người đó biết luật, và vận dụng luật đúng cách. Có thể hiệu với quy định hiện nay, nếu lập võ đường đó ở quận huyện, thì xin phép ủy ban, thông qua trung tâm thể dục thể thao là được !
Tui biết được là sau vụ võ đường Jinshin, cái những người muốn dẹp nó không dẹp được, thậm chí cả các vị chức sắc hàng đầu trong Hội Aikido, và cả thanh tra Sở ( vốn phụ trách pháp chế ) còn bị đập tơi bời và tối tăm mặt mũi vì kiểu làm việc không hiểu biết về kiến thức pháp luật, quá quan liêu và cả.. xin lỗi, tôi dùng từ tiếng Anh: selfish !
Cái văn bản không công nhận bằng Aikikai là điều vớt vát cho kết luận quyết định thanh tra Jinshin (vì lỡ ký rồi) (tui nhờ vài người bạn ở Ủy BanND thành phố mới biết điều này).
Nói tếu táo, theo tui, cái văn bản này không phải chuối ! mà là "chuối cả nải" !
Aikikai nó không công nhận mình thì thôi, còn nói được, đằng này mình chưa công nhận nó, hix, giống như Đại học Việt không công nhận bằng Havard vậy !
Còn nói buồn một chút, nhìn hẹp thì thấy cái gì cũng hẹp cả !


Trả lời kèm Trích dẫn