Hay lắm nhưng đoạn cuối nghe hơn nghịch lý.Gửi bởi vodantoc
Sư huynh Vodantoc nói hay, hùng hồn lắm, nhưng theo em thì huynh nói chuyện đánh đấm thực chiến hơi ba phải chút chút!
Mình dân có đi tập võ thì tại sao phải để "phản ứng tự nhiên và bản năng nhất" khi đụng chuyện giửa lằn ranh sống/chết của mình, gia đình, ghệ gộc, hay vợ con cho được ?. Bản năng của con người thấy chuyện đánh lộn hay nguy hiểm là né tránh, vọt đi chỗ khác (hay mấy cô thấy có chuyện ngoài đường là đậu xe lại nghe để về 8 lại cho thiên hạ biết !!!)... Bản năng duy nhất mà ai cũng có là chạy để khỏi đánh lộn ! Ai cũng muốn tránh chuyện đường phố nhưng nếu nó đến thì phải đở, phải đánh để tự vệ thôi - Đó chính là mục tiêu của tập võ và mục tiêu để tốn tiền tập võ.
Nếu đánh lộn theo bản năng căn bản của con người thì khác chi đường phố đánh lộn (nắm tóc/bóp cổ/móc mắt), thì tập võ làm chi sư huynh ? Nên mua đôi giày thật tốt để khi cần theo bản năng tự nhiên... chạy cho nhanh !
Phản ứng của một thằng tập lâu năm TKD là đá, thằng tập boxing lâu năm là đấm, dân Aikido chắc là xoay người quật đối thủ v.v.. Phải biết dùng lợi thế đã tập luyện từ lâu để thắng đối phương, giảm phần nào thiệt hại cho bạn thân và người thân mình, tự vệ mà huynh !!!
Thân mến bắt tay huynh.:friends:


Trả lời kèm Trích dẫn