-
Senior Member
Xin cùng chia sẻ với các anh.Hàng ngày Beginer tập kỹ thuật shihonage theo phương pháp giống như trong clip của Yamada shihan, nhưng cũng nhận thấy còn có cách khác nữa giống như anh David nói về phương pháp của thầy Saito và thầy Shioda (trong một cuốn Aikido của thầy Shioda mô tả kỹ phương pháp này đặc biệt chú trọng tới hướng lực tác động vào trỏ của uke và hướng lực thẳng tác động vào uke bắt đầu từ cổ tay lên cùi trỏ lên vai) rất tiếc là chưa port được hình này.
Nhưng theo tôi phương pháp của thầy Saito và thầy Shioda thực chiến nhiều hơn do vậy trong quá trình tập luyện có thể gây chấn thương cho bạn tập của mình.
Trong một lần tập huấn beginer được thầy Kobayashi 6 dan (Thầy trẻ khoảng dưới 50 tuổi) hướng dẫn cách vào shihonage omote cũng như ura giống như videoclip của thầy Yamada, tuy nhiên thầy Kobayashi thường làm cho cánh tay của uke gập lại trước sau đó mới đi shihonage theo tôi thì đây là phương pháp tập luyện an toàn cho cả những người mới và những người cũ.Beginer nói điều này vì trong quá trình tập luyện rất nhiều bạn chỉ chú trọng đến vấn đề làm mất thăng bằng bạn tập bằng phương pháp tác động lực vào khớp cùi trỏ bạn tập và vặn cổ tay bạn tập (điều này khá hiệu quả trong quá trình tập đòn tĩnh) nên khả năng gây ra trấn thương cho bạn tập không nhỏ.
Beginer rất thích cách vào shihonage của thầy Koichitohei (có đĩa của thầy khi còn là giám đốc kỹ thuật của Hombu dojo) nhưng không biết cách nào post lên cho mọi người.
Chia sẻ một chút cùng các anh.Thân!
-
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định